"ศัลยกรรมทำไมต้องไปถึงเกาหลี?"  

 1. Q

  ศัลยกรรมเกาหลี ดีกว่าไทยยังไง?

  A

  ถ้าถามว่าเกาหลีกับไทยต่างกันยังไง ให้ลองดูดาราเกาหลีกับดาราไทย ดาราเกาหลีบอกได้เลยว่า 100% ทำศัลยกรรมหนักมาก แต่ทั้งหมดนั้นเราแทบจะดูไม่ออกเลยว่าทำอะไรกันมาบ้าง แล้วลองย้อนมามองดาราบ้านเราบ้าง มองปุ๊บรู้เลยทันที คนนี้ทำไรมาบ้าง จุดนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตอบคำถามว่าต่างกันยังไง ที่สำคัญอีกอย่างคือประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ ปัจจุบันเกาหลีเป็นอันดับ1 ด้านการศัลยกรรมที่ทั่วโลกยอมรับกันอย่างกว้างขวาง และจากสถิติประเทศที่คนทำศัลยกรรมเยอะที่สุดก็คือเกาหลีใต้เช่นกัน ที่เป็นเช่นนี้เพราะวัฒนธรรมการแข่งขันที่สูงมาก คนเกาหลีเชื่อกันว่า คนที่มีหน้าตาที่ดีมักจะได้โอกาสในชีวิตที่ดีกว่า ดังนั้นคนเกาหลีจึงนิยมการศัลยกรรมกันอย่างมาก เพราะฉะนั้นเมื่อเกาหลีเป็นตัวเลือกอันดับแรกในการศัลยกรรม แพทย์ของเกาหลีจึงมีประสบการณ์มากมายจากลูกค้าทั่วโลกตามไปด้วย รวมถึงรัฐบาลของเกาหลีเองก็ทุ่มงบสนับสนุนการพัฒนาทางเทคนิคต่างๆที่ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และอีกสาเหตุที่สำคัญคือการแข่งขันกันเองในวงการศัลยกรรมก็สูงมากอีกด้วย หมอทุกคนจึงพยายามพัฒนาเทคนิคตัวเองอยู่เสมอ
 2. Q

  ความปลอดภัย?

  A

  โดยปกติตามมาตรฐานของโรงพยาบาลจะทำการตรวจร่างกายลูกค้าโดยละเอียดทุกครั้ง ไม่ว่าจะผ่าเล็กหรือผ่าใหญ่ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเอง สำหรับการผ่าตัดใหญ่เราจะเลือกเฉพาะโรงพยาบาลที่มีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัดเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ตลอดการผ่าตัด รวมถึงด้วยเทคโนโลยี และความละเอียดรอบคอบที่มีของโรงพยาบาลที่เราคัดเลือกมานั้น ทำให้มั่นใจได้อย่างแน่นอน โรงพยาบาลที่เลือกมานั้นไม่มีประวัติการเสียชีวิต 100% อันนี้ต้องบอกด้วยว่ากฎหมายเค้าแรงมาก หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาโรงพยาบาลโดนปิดสถานเดียว รวมทั้งตัวหมอเองก็ต้องติดคุกค่ะ ไม่มีข้อยกเว้น หมดอาชีพชีวิตนี้ไม่ได้เกิดอีกเลย
 3. Q

  ศัลยกรรมส่วนไหนที่นิยมทำกันมากที่สุดในเกาหลี?

  A

  ถ้าสำหรับคนเกาหลี ตาสองชั้นและจมูกได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะนี่คือปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของคนเกาหลี โดยพื้นเดิมแล้วคนเกาหลีสืบเชื้อสายจากจีนมองโกลเพราะฉะนั้นคนเกาหลีก็มีตาแบบเดียวกับคนจีน เช่นเดียวกันกับจมูก ปกติแล้วคนเกาหลีจะไม่มีดั้งที่เราเห็นส่วนใหญ่คือผ่านการศัลยกรรมมาแล้วทั้งนั้น
 4. Q

  แล้วคนไทยนิยมไปทำอะไรที่เกาหลี ?

  A

  ถ้าเป็นคนไทยที่นิยมมากที่สุด จะเป็นการไป Make Over หรือการปรับเปลี่ยนรูปหน้า เพราะการศัลยกรรมนี้ในไทยยังไม่มีหมอที่เชี่ยวชาญ ดังนั้นเมื่อเลือกที่จะเปลี่ยนรูปหน้าแล้วเกาหลีคือทางเลือกเดียวสำหรับการ Make Over นอกจาก Make Over การย้อนวัยด้วยการใช้เสต็มเซลล์การฉีดไขมันด้วยเทคนิคของหมอเกาหลีก็เป็นที่นิยมสุดๆ และที่เจอเคสบ่อยที่สุดคือการไปแก้จมูกค่ะ ลูกค้าส่วนมากที่มาแก้ที่เกาหลีนี่แต่ละคน จมูกช้ำมาแล้วนทั้งนั้นค่ะ และที่พึ่งสุดท้ายคือเกาหลีนี่เอง
 5. Q

  ไปกับเอเจนซี่ดียังไง?

  A

  เพราะการศัลยกรรมไม่ใช่แค่การศัลยกรรม แต่มันคือการเปลี่ยนชีวิตเราไปทั้งชีวิต เมื่อเราเลือกหรือตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วเราควรจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและปลอดภัยกับชีวิตเรามากที่สุด อย่างที่เรารู้กันดีคือเกาหลี เป็นอันดับ 1 ด้านการศัลยกรรม แต่ไม่ได้หมายความว่า ทุกหมอหรือทุกโรงพยาบาลและคลินิกจะดีเหมือนกันหมด เพราะฉะนั้นประสบการณ์และเครือข่ายคอนเนคชั่นที่เรามีอยู่จะช่วยให้การเดินทางไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีของคุณคุ้มยิ่งกว่าคุ้มแน่นอน และเดินทางกลับบ้านพร้อมชีวิตใหม่ที่สดใสงดงามแน่นอนค่ะ ที่สิ่งสำคัญกว่าการเลือกหมอ คือการดูแลต่อเนื่องหลังจากที่ทำกลับมาแล้ว เรามีการดูแลต่อเนื่อง หากในกรณีที่เกิดปัญหาตามมา ทางเราจะเป็นตัวกลางในการดำเนินการ ประสานงานกับทางโรงพยาบาลให้ด้วย ถึงเราจะสอนกันว่าอย่าตัดสินคนที่หน้าตาแต่สุดท้ายคนหน้าตาดี ก็มักได้โอกาสดีๆในชีวิตเสมอ ถูกมั้ยคะ งั้นจะรออะไร
 6. Q

  รู้ได้ไงว่าทำที่ไหนดี?

  A

  โดยปกติเราจะดูที่ฝีมือคุณหมอเป็นหลัก ดูจากประวัติ ผลงาน ประสบการณ์ ก่อนที่เราจะดำเนินการเราได้ไปเยี่ยมชมและศึกษาผลงานของคุณหมอแต่ละท่านมาแล้วก่อนที่จะมาแนะนำคุณหมอให้ลูกค้า อีกอย่างที่สำคัญคือสไตล์ของการทำศัลยกรรม แต่ละหมอ ก็มีความเชี่ยวชาญในแต่ละรูปแบบต่างกันไป เพราะฉะนั้นควรเลือกหมอให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าเองด้วย การศัลยกรรมในเกาหลีมีทั้งโรงพยาบาลและคลินิก จริงๆส่วนใหญ่แล้วเป็นคลินิก ซึ่งทั้งโรงพยาบาลและคลินิกก็แยกเป็นที่รู้จักกันในหมู่คนเกาหลี อันนี้คือแนวปากต่อปาก ไม่โฆษณา กับพวกที่เน้นทำโฆษณาเลย เน้นขายต่างชาติเลย อันนี้จะเป็นที่เรารู้จักกันทั่วไป เพราะฉะนั้นราคาก็ตามค่าโฆษณา แน่นอนว่าพวกที่ดังไกลมาถึงบ้านเราเนี่ย งบโฆษณาไม่อั้นอยู่แล้ว แล้วก็แบ่งเป็นหมอเปิดเองกับพวกที่มีเงินมาเปิดแล้วซื้อตัวหมอมา อันนี้ก็ต่างกันเหมือนกัน อีกเรื่องที่สำคัญคือเครื่องไม้เครื่องมือ เทคโนโลยี ทั้งหลายของแต่ละโรงพยาบาล รวมไปถึงการบริการและก็ความสะดวกสบาย สุดท้ายแล้วเราก็จะเลือตามความสบายใจของลูกค้าอยู่แล้วค่ะ^^
 7. Q

  ดาราเกาหลีนิยมทำที่ไหน?

  A

  ถามว่านิยมที่ไหนส่วนมากจะเป็นโรงพยาบาลใหญ่ๆดัง อย่าง เกริลเจเนอเรชั่นทั้งวงก็ทำทีโรงพยาบาลดรีม แต่จริงๆแล้วพวกนี้ไม่ได้เลือกที่โรงพยาบาล จะเลือกที่หมอเป็นหลัก บางทีก็เป็นคอนเนคชั่นจากผู้จัดการส่วนตัวบ้าง ก็เวียนไปเรื่อยๆ เพราะหมอเค้าพัฒนาตลอด มีหมอใหม่ๆเก่งๆเกิดขึ้นตลอด
 8. Q

  ราคาแต่ละโรงพยาบาลเป็นยังไง?

  A

  การศัลยกรรมในเกาหลีมีทั้งโรงพยาบาลและคลินิก จริงๆส่วนใหญ่แล้วเป็นคลินิก เพราะในประเทศเกาหลี โรงพยาบาลศัลยกรรมที่ได้รับรองว่าเป็นโรงพยาบาลจริงมีแค่ 4 แห่ง แต่ปกติแล้วคลินิกก็มีมาตรฐานไม่ต่างกันกับกับโรงพยาบาล การขึ้นทะเบียนเป็นโรงพยาบาลได้นั้นเป็นอย่างไร จะหาข้อมูลมาตอบกันเร็วๆนี้นะคะ ทั้งโรงพยาบาลและคลินิกก็แบ่ง 2 ประเภท คือ 1. เป็นที่รู้จักกันในหมู่คนเกาหลี อันนี้คือแนวปากต่อปาก ไม่โฆษณา 2. เน้นทำโฆษณา ส่วนมากจะเน้นไปที่ตลาดต่างประเทศ กลุ่มนี้ก็จะเป็นกลุ่มที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งราคาของแต่ละโรงพยาบาลค่อนข้างหลากหลาย เปรียบเทียบกันยาก เพราะแต่ละหมอก็จะมีเทคนิคของใครของมัน แต่ละที่ก็จะตั้งราคาตามฝีมือหมอ และชื่อเสียงของโรงพยาบาลด้วย